Vấn đề pháp lý khi mua chung cư, căn hộ là điều tối thiểu khách hàng phải nắm rõ. Hiện tại, các quy định pháp luật về xây dựng và kinh doanh nhà ở chung cư là khá cụ thể và rõ ràng. Tuy nhiên, đa phần người mua nhà không tìm hiểu các quy định pháp luật . Các pháp lý về việc mua bán căn hộ nên có nhiều tranh chấp và thiệt hại xảy ra.

Những pháp lý cần chú ý khi mua chung cư

Do đó, khi giao dịch mua căn hộ, để hạn chế phần nào các rủi ro có thể phát sinh, người mua cần lưu ý một số vấn đề pháp lý như sau:

Một là, cần tìm hiểu kỹ về trình trạng dự án cũng như về năng lực của chủ đầu tư. Chung cư đó đã hoàn tất xây dựng và xin cấp phép xây dựng đầy đủ hay chưa. Khu vực của chung cư có nằm trong quy hoạch hay không…
Một số loại giấy tờ mà người mua cần kiểm tra, đó là: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư. Giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, sổ đỏ khu đất,…

Hai là, người mua chung cư cần lưu ý đặc biệt đến bản thảo hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Đảm bảo rằng các điều khoản trong hợp đồng là đủ chặt chẽ và ràng buộc trách nhiệm của bên bán.

Ba là, bên mua cần thẩm định và quan tâm đến các thỏa thuận về các khoản chi phí khác ngoài tiền mua nhà và các khoản chi trong tương lai. Chẳng hạn như chi phí quản lý chung cư, phí dịch vụ bảo vệ, phí giữ xe, phí bảo trì, mức giá cung ứng điện, nước,…

Bốn là, bên bán phải có nghĩa vụ bảo hành nhà ở chung cư cho bên mua trong thời hạn tối thiểu là 60 tháng kể từ ngày hoàn thành xây dựng và nghiệm thu đưa vào xây dựng.

Xem thêm :

Nội dung bảo hành bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng liên quan đến các bộ phận nhà ở (sàn, tường, trần, cầu thang bộ…) và cả những hệ thống phục vụ sinh hoạt (điện, nước…).

Tư vấn pháp lý căn hộ

Năm là, hợp đồng mua bán nhà chung cư phải có công chứng hoặc chứng thực thì mới có giá trị pháp lý khi mua chung cư đó. Còn trong trường hợp mua bán nhà chung cư với chủ đầu tư thì hợp đồng không nhất thiết phải qua công chứng.

Tuy nhiên, người mua nhà vẫn có quyền yêu cầu công chứng hoặc lập vi bằng (một hình thức chứng thực được thực hiện bởi đơn vị thừa phát lại) đối với hợp đồng này để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của mình.

Đông Tây Land Miền Bắc tự hào là đơn vị phân phối chính thức dự án Khu ĐT Dương Nội. Quý khách có nhu cầu sở hữu bất động sản tại đây có thể yên tâm lựa chọn Đông Tây Land . Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, mức giá cạnh tranh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG TÂY LAND AN CƯ MIỀN BẮC

Địa chỉ: J02 – 06, Khu biệt thự An Phú Shop Villas, KĐT Dương Nội, Hà Đông Hà Nội

Hotline: 0367 05 8888 – 0764 888 666

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *